Phân khúc nhà tầm trung hứa hẹn sẽ sôi động với gần 700 căn hộ tại Lê Trọng Tấn

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở của người dân Hà Nội vẫn rất lớn nhưng không phải dự án nào cũng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Mặc dù có tính thanh khoản ổn định và rất được ưa chuộng, song, những căn hộ vừa túi tiền với giá trên dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 20% tổng nguồn cung.

Năm 2017, theo CBRE, nguồn cung mới ra thị trường sẽ tăng mạnh, nhất là nhà thuộc phân khúc tầm trung và bình dân. Tại Hà Nội, thị trường đón nhận khoảng 30.000 căn hộ; trong đó, phân khúc căn hộ tầm trung (có giá bán dưới 2 tỷ đồng) chiếm tỷ lệ áp đảo, khoảng 56%, căn hộ cao cấp chiếm khoảng 30%, còn nhà bình dân chỉ chiếm 11%. Tỷ lệ thanh khoản được ghi nhận thấp hơn tại thị trường TPHCM và chỉ đạt 21.000 căn.
Mặc dù, phân khúc căn hộ cao cấp được đánh giá vẫn duy trì thanh khoản tốt; nhưng các căn hộ tầm trung vẫn được dự đoán có nguồn cung lớn nhất và tiếp tục giữ vị trí số một về thanh khoản ở hai thị trường trung tâm là Hà Nội và TPHCM.
Theo khảo sát tại thị trường Hà Nội, để thu hút khách hàng, rất nhiều dự án căn hộ tầm trung thời gian vừa qua cũng phải tung ra các chương trình khuyến mãi, chiết khấu lớn, hấp dẫn không kém các dự án cao cấp như: chiết khấu giá bán từ 5-8%, hỗ trợ lãi suất 0%, thậm chí còn có cả chương trình tặng xe cho người mua nhà.
Theo ghi nhận của một số đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam, trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2017, 80% nguồn cung mới trên thị trường thuộc về phân khúc căn hộ trung - cao cấp. Mặc dù có tính thanh khoản ổn định và rất được ưa chuộng, song những căn hộ giá vừa túi tiền trên dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 20% tổng nguồn cung.
Đó là lý do hầu hết các dự án có giá dao động từ 1 - 1,7 tỷ đồng đều “đắt như tôm tươi” trong mỗi đợt mở bán. Điều này chứng tỏ, nhu cầu đối với phân khúc căn hộ tầm trung, phân khúc giá rẻ chưa hề có dấu hiệu “giảm nhiệt”.
Thực tế này chính là động lực hấp dẫn để các chủ đầu tư chú trọng vào phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền, những mong đáp ứng được thị hiếu của đại bộ phận khách hàng hiện nay. Bởi bài toán tìm nhà ở có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng mà đảm bảo được việc thuận tiện về giao thông, ở gần hơn các khu trung tâm đang trở nên khó khăn hơn đối với nhiều gia đình, do các dự án chung cư như vậy không có nhiều trên thị trường.
Danko Group ký kết chiến lược cùng ICID Group trong việc phân phối dự án ICID Complex
Cùng chung xu hướng phát triển này, sáng ngày 26/4, Công ty cổ phần tập đoàn Danko (Danko Group) đã ký hợp tác chiến lược với đối tác là Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng (ICID) trong việc phát triển dự án ICID Complex. Đây là dự án ở phân khúc tầm trung, với quy mô 646 căn hộ và tổng vốn đầu tư 728 tỷ đồng.
ICID Complex tọa lạc tại ví trí, lô 37, Khu C, Khu đô thị Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội. Gần 700 căn hộ tại đây có diện tích từ 63 - 85m2, mỗi căn có từ 2 - 3 phòng ngủ. Đi kèm với đó, dự án có rất nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, bể bơi bốn mùa, công viên,... giá bán căn hộ thuộc dự án ICID Complex dự kiến khoảng 17 triệu đồng/m2.
Danko Group được biết đến là tập đoàn kinh tế tư nhân, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư và cung cấp dịch vụ bất động sản. Tròn một năm kể từ khi chính thức chuyển hướng tập trung vào đầu tư và kinh doanh bất động sản, Danko Group đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, mở rộng phạm vi, với các dự án hợp tác phát triển điển hình như: FLC Sầm Sơn, FLC Star Tower, Goldmark City, Euro Window River Park, Tứ Hiệp Plaza, Rivera Park,...
Trong đó đặc biệt phải kể đến dự án FLC Sầm Sơn với quy mô 200 ha, mức đầu tư lên tới 8.000 tỷ đồng. Đây là dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực phía Bắc đã được Tập đoàn FLC tin tưởng giao cho Danko Group phân phối toàn bộ hơn 1500 sản phẩm của dự án.
Sau một năm chuyển mình sang lĩnh vực bất động sản, số lượng CBNV Danko Group hiện nay đã lên tới gần 1000 người
Trải qua chặng đường 5 năm hình thành, Danko Group đã tích lũy nguồn lực về tài chính cũng như tầm nhìn và quản lý. Đến tháng 4/2016, Danko Group đã chuyển mình mạnh mẽ khi chính thức gia nhập lĩnh vực đầu tư - kinh doanh dịch vụ bất động sản.
Hội nghị công bố chiến lược phát triển Danko Group đã công bố bộ máy lãnh đạo cấp cao và trao thưởng cho những tập thể và nhân viên có thành tích xuất sắc
Cùng dịp này, Danko Group đã công bố kết thúc chiến dịch kinh doanh dự án FLC Star Tower 418 Quang Trung, Hà Đông. Đây là dự án do Danko Group hợp tác phân phối cùng Tập đoàn FLC từ tháng 6/2016. Chỉ sau 10 tháng, Danko Group đã giao dịch thành công 95% số lượng căn hộ của dự án, vượt mục tiêu đã đề ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét