Ưu nhược điểm của căn hộ chung cư là gì?

Ưu nhược điểm của căn hộ chung cư là gì?

Tiện ích Dự án ICID COmplex Hà ĐôngMặc dù căn hộ đều là nơi mà ta sẽ sử dụng các hoạt động sinh hoạt hàng ngày tuy nhiên nó có nhiều ưu và nhược điểm. Vậy ưu và nhược điểm của căn hộ chung cư là gì?
 
Trước khi quyết định chọn căn hộ chung cư thì chúng ta chưa thể nắm được thực tế của những ưu điểm hay nhược điểm mà chúng đem lại. Để hiểu rõ ưu và nhược điểm của căn hộ chung cư là gì chúng ta có thể nắm rõ hơn.
 

Ưu và nhược điểm của căn hộ chung cư là gì?


Về ưu điểm
 


Căn hộ chung cư luôn có đầy đủ các tiện ích đời sống


Đối với căn hộ chung cư thì tùy vào dự án thuộc loại tầm giá rẻ, trung hay cao cấp. Với các dự án cao cấp thì tất cả các cơ sở hạ tầng cũng như tiện ích xã hội, đời sống đều sẵn có, đầy đủ vì được đầu tư nhiều và các tiện ích ngay tại tòa nhà. Tất cả những tiện ích đều được bố trí hiện đại.
 
Tại căn hộ thì không gian sinh hoạt của gia đình sẽ ấm cúng hơn, không gian quây quần bên gia đình vào mỗi ngày sẽ tạo tình cảm giữa các thành viên tăng thêm. Hơn nữa, an ninh của khu chung cư luôn đảm bảo 24/24h nên cư dân sẽ an toàn hơn.
 Kết quả hình ảnh cho an ninh chung cư


An ninh đảm bảo 24/24h


Đối với những gia đình có con nhỏ thì chung cư là nơi an toàn hơn hết vì có khu sân chơi dành cho trẻ, trẻ có thể tiếp xúc với nhiều trẻ cùng lứa tuổi quanh khu vực. Mặt khác, môi trường trong lành, không lo các con vật có hại ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ cũng như gia đình bạn.
 Phối cảnh tổng thể Chung cư Icid Complex

Nhược điểm


Những dự án nhà ở xã hội hoặc nhà ở giá rẻ thì các căn hộ sẽ không có nhiều tiện ích bên cạnh dự án và cơ sở hạ tầng chưa được đồng bộ. Chính vì vậy sẽ có những bất tiện trong sinh hoạt mà nhất là các dự án mà xung quanh chưa được xây dựng hoặc không đầy đủ các hệ thống tiện ích.
 
Thời gian đi lại cũng không được thoải mái. Nhất là đối với những ai có công việc đi công tác đêm hay sáng sớm thì đó cũng là một trong những vấn đề nhức nhối. Khi ở căn hộ chung cư thì sẽ phải chịu chi phí phát sinh tại dự án, phải phụ thuộc việc gửi xe trật trội hoặc việc xước xe cộ sẽ xảy ra hay việc xe phải để ngoài trời mưa gió.
 
Ưu nhược điểm của căn hộ chung cư là gì? 4


Khu để xe chật thậm trí xe sẽ phải để ngoài trời


Có nhiều sự việc rắc rối giữa chủ đầu tư và cư dân khi cư dân dọn về căn hộ ở phát sinh mà chủ đầu tư không nói rõ khiến cho bức xúc của cộng đồng cư dân. Nhiều các cuộc biểu tình của cộng đồng dân cư về chủ đầu tư đã xảy ra khiến cho đây chính là nhược điểm mà căn hộ chung cư đem lại.
 
Ở căn hộ thì sẽ phải tuân thủ những quy định của cộng đồng, khi muốn sửa chữa hoặc xây thêm gì trong căn hộ thì cũng chờ được sự cho phép từ phía ban quản lý tòa nhà. Hoặc tại đây sẽ phải chấp nhận sự ồn ào của cả cộng đồng sẽ rất bất tiện cho cuộc sống của bạn hàng ngày.
Sự bất tiện của chung cư còn xảy ra ở vấn đề hiện nay nhiều dự án nhà ở bị xuống cấp khiến cư dân lo lắng.
 
Ưu nhược điểm của căn hộ chung cư là gì? 2


Sự xuống cấp của nhiều dự án đang là mối lo của nhiều hộ gia đình


Có lẽ ngay cả nhà ở cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Chung cư cũng vậy cũng có những mặt này mặt kia, những ưu và nhược điểm trên có thể chỉ nói nên một phần về ưu và nhược điểm về căn hộ chung cư là gì thôi. Hiện nay, có nhiều dự án vẫn được đầu tư tốt và hạn chế khắc phục những nhược điểm mà các dự án trước đó đã gặp phải.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét